XEM BÓI NHÀ CỬA, ĐẤT CÁT

Người xưa có câu “An cư lạc nghiệp”. Con người ta muốn tính đến việc lập nghiệp, phát triển sự nghiệp lâu dài thì việc đầu tiên là phải có chỗ an cư. Trong đời sống tín ngưỡng của người Á Đông nói chung, người Việt Nam nói riêng thì khi mua đất, xây nhà thì chủ miếng đất, chủ ngôi nhà phải đặc biệt chú ý đến phần âm của mảnh đất, hướng của ngôi nhà và tuổi làm nhà. Các yết tố này ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tài vận gia chủ cũng như cuộc sống của cả gia đình sau này

Về phần âm: Đất cát của ai, ở đâu đều có người âm quản lý. Việc đất đai, nhà ở của chủ gia đình nào thì thuộc Thổ công nhà ấy quản lý. Nếu phạm phần âm như có mồ mả, đất của miếu mạo, đền chùa chì phải nhờ phần âm của gia đình liên hệ hỏi Thổ công mới biết rõ nguyên nhân và cách hóa giải. Vì việc âm thì chỉ có người âm mới hiểu được luật ở cõi âm mới giải quyết đúng đắn. Người trần nếu không biết cách hoá giải sẽ đều mắc sai lầm.

Việc mua đất, xây dựng nhà cửa cũng phải chọn ngày giờ, xây dựng đúng hướng rất quan trọng. Phải hỏi người âm nhà mình hướng dẫn.

Đất, nhà ở có âm tà vì có hài cốt ở dưới, hoặc khi đổ đất làm nền tuy không có xương cốt nhưng là đất có phần máu thịt tan rữa thì phần âm vẫn nhập vào quấy phá.  Đất, nhà ở mà động là do nhiễm mấy điều sau đây:

+ Có xương cốt mồ mả, thịt máu của người âm.

+ Mồ mả của dòng họ đào bới có sai phạm.

+ Đất là nền đất chùa, miếu mạo.

+ Tâm đức của người nhà mình có sai phạm với người phần âm.

+ Tâm đức của ông cha sai trái, nay con cháu gánh chịu.

Nhà đất tốt là: con cái hòa thuận, nội bộ đoàn kết, làm ăn phát triển, không ai tranh giành kiện cáo. Ngược lại là nhà có vấn đề.

Đất nào cũng có người âm cả. Chỉ khác là người âm ở đất đó đã vượt Thiên đi đầu thai hay chưa mà thôi.

Về phần dương: Khi mua đất, làm nhà, lựa chọn hướng nhà phù hợp với mệnh của chủ nhà sẽ đem lại nhiều may mắn cho gia chủ, gia đình hòa thuận, xây dựng các mối quan hệ xã hội tốt đẹp, tài lộc, sức khỏe dồi dào, công danh thăng tiến… Chọn hướng nhà thì phỉa lấy thông tin của người chủ. Căn cứ vào bản mệnh của gia chủ để lựa chọn hướng nhà tốt và phù hợp nhất.

Phong thủy quy ước có 8 hướng trong đó có 4 hướng chính (Đông – Tây – Nam – Bắc) và 4 hướng phụ ( Đông Bắc – Tây Bắc – Đông Nam – Tây Nam). Mỗi hướng đều mang một ý nghĩa riêng biệt đối với tuổi của gia chủ. Trong 8 hướng đó chỉ có 4 hướng mang lại vận mệnh tốt cho gia chủ còn bốn hướng còn lại là nhóm hướng xấu.

Hướng sinh khí

Hướng sinh khí là một hướng tốt nhất trong 8 hướng nên được mọi người lựa chọn để làm nhà nhiều nhất. Vì làm nhà hướng này sẽ mang đến vượng khí, cát khí tốt, mọi việc được hanh thông thuận lợi, gia đình hòa thuận …

Hướng Thiên y

Đây cũng là một hướng tốt được nhiều người chọn đặt hướng nhà mang lại cát khí luôn được bảo hộ, chở che mang đến sự bình an, hòa hợp và tài lộc cho các thành viên trong gia đình.

Hướng Diên niên, Phục vị

Đây cũng là 2 hướng chủ mang lại vượng khí, khởi đầu tốt đẹp, bình an, tài lộc đoàn kết cho các thành viên trong gia đình.

Hướng xấu tuyệt mệnh

Có thể nói tuyệt mệnh là hướng xấu nhất trong 8 hướng. Hướng này mang nhiều hung khí, có ý nghĩa về sự chia lìa, bệnh tật và trắc trở.

Hướng lục sát

Đây cũng là một hướng rất xấu mang đến sự chia ly, đứt đoạn, thương tổn, mất mát và thiệt hại tất cả mọi người đều phải tránh khi xây nhà hoặc làm những việc quan trọng trong đời.

Hướng ngũ quỷ và họa hại

Giống như hướng Tuyệt mệnh, lục sát thì ngũ quỷ và họa hại đều là hai hướng xấu mà chủ nhà cần tránh khi mua đất, xây nhà.

Trong làm nhà thì có 3 việc quan trọng là: một là động thổ, hai là đổ mái, 3 là ngày dọn về nhà ở. Khi động thổ thì người chủ miếng đất phải là người động thổ. Nếu nhờ người khác động thổ thì họ là người chủ thì người âm nhà họ sẽ làm chủ, mình và người âm nhà mình lại là người ở nhờ. Việc làm của người dương cũng sẽ ảnh hưởng đến việc âm. Do đó khi làm việc gì quan trọng cần xem xét kỹ lưỡng để tránh bất trắc.

Địa chỉ xem bói nhà cửa, đất cát tại Hà Nội. Mọi thông tin cần giải đáp xin liên hệ Cậu Vân số điện thoại 098.666.91.54