XEM BÓI CÔNG DANH, SỰ NGHIỆP

Mỗi người khi trưởng thành luôn có rất nhiều câu hỏi được đặt ra xoay quanh những vấn đề trong cuộc sống như: Tôi nên làm công việc gì? Tôi làm công việc gì có thu nhập cao và ổn định không? Tôi nên phát triển sự nghiệp theo hướng nào? Thay đổi công việc có thuận lợi không? … Tất cả những câu hỏi trên hầu như ai cũng đã từng đặt ra để tìm ra phương hướng phát triển sự nghiệp hay hướng đi phù hợp và phát triển thuận lợi nhất.

Người xưa có câu: “Con gái sợ chọn nhầm chồng, con trai sợ chọn nhầm nghề” để nói lên tầm quan trọng của con đường phát triển sự nghiệp. Nếu một người chọn không đúng công việc phù hợp thì thường gặp nhiều trở ngại và khó thành công được. Kéo theo đó là một số vấn đề khác là ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình …

Mỗi người được sinh ra cũng đều có đường công danh sự nghiệp khác nhau. Có nhiều hình thức để xem bói công danh sự nghiệp của mỗi người đó là xem tử vi, xem chỉ tay, xem tướng mạo … Sau đây là một số luận giải ở các hình thức xem công danh, sự nghiệp.

Luận giải Cung quan lộc trong tử vi

Trong khoa học Tử Vi thì cung Quan Lộc thể hiện khá rõ nét con đường công danh sự nghiệp của mỗi người. “Quan” có ý nghĩa là có chức sắc, quyền hành (hiểu theo nghĩa xưa), con đường sự nghiệp, công danh, chức vụ của mỗi cá nhân. “Lộc” nghĩa là tài sản, tiền bạc. Như vậy cung Quan Lộc nghĩa là con đường công danh sự nghiệp và tài lộc, tiền bạc sinh ra từ sự nghiệp của đương số.

Cung Quan Lộc là cung thứ năm sau khi xác định được cung Mệnh Viên tính theo chiều thuận kim đồng hồ. Cung Mệnh Viên được xác định ngay từ đầu khi mới lập nên Lá số tử vi. Cách xác định cung Mệnh Viên dựa vào giờ sinh, ngày sinh và tháng sinh. Sau cung Mệnh Viên là các cung Phụ Mẫu, Phúc Đức, Điền Trạch và đến cung Quan Lộc. Cung Quan Lộc luôn luôn tam chiếu với cung Mệnh Viên, cung Tài Bạch, xung chiếu cung Phu Thê, nằm giữa cung Điền Trạch và cung Nô Bộc.

Sự sắp xếp này có ý nghĩa như sau: Mệnh Viên với tư chất, tài năng như vậy thì bạn có khả năng làm việc ra sao, tinh thần trách nhiệm và khả năng thành công như thế nào (cung Quan Lộc), với sự nghiệp như vậy thì tài sản anh thu được có phù hợp với công lao, sức lực mình bỏ ra hay không (cung Tài Bạch) và từ cung Tài Bạch như vậy thì nguồn tài chính thu được sẽ phục vụ bản thân anh (tam chiếu cung Mệnh Viên, xung chiếu cung Phúc Đức), cung Quan Lộc xung chiếu cung Phu Thê với ý nghĩa là vợ/ chồng có giúp đỡ cho sự nghiệp hay không? Cung Quan Lộc năm giữa cung Điền Trạch và cung Nô Bộc nêu lên một vấn đề môi trường làm việc của anh có thuận lợi, ổn định để phát triển tốt không, bạn bè đồng nghiệp có trợ giúp đắc lực, hỗ trợ bạn trong sự nghiệp không?

Luận giải ý nghĩa của cung Quan Lộc trong lá số tử vi cho biết những điều sau:

– Cung Quan Lộc là cung sự nghiệp nên dưa vào đó có thể đoán được đương số hoạt động trong lĩnh vực ngành nghề nào. Tuy nhiên, việc đoán nghề nghiệp của đương số cần phải kết hợp với Mệnh, Thân, và cung Tài Bạch. Nhưng có một số người nghề nghiệp tự do và thay đổi qua từng thời kỳ vận hạn nên rất phức tạp và khó đoán.

– Khi cung Bản Thân đồng cung với cung Quan Lộc là trường hợp Thân cư Quan Lộc, những người có mệnh cách này rất coi trọng sự nghiệp, thích danh vọng, uy tín, họ phấn đấu nhiều cho sự nghiệp. Nhưng để biết thành công hay thất bại còn xem xét các cung này có cát lợi hay không. Nếu có cát lợi thì họ có khí chất phú quý, thành công.

Cung Quan Lộc biểu hiện tinh thần làm việc, thái độ trách nhiệm đối với công việc. Khi con người ta có thái độ và tinh thần làm việc tốt, nỗ lực cố gắng, siêng năng học hỏi, trong sự nghiệp gặp quý nhân phù trợ thì sự nghiệp sẽ ngày càng phát triển và ngược lại. Nếu con người không có tinh thần làm việc, lười nhác, làm việc trong môi trường cạnh tranh thì khó hanh thông, vất vả và gian nan.

Xem công danh, sự nghiệp qua đường chỉ tay

Đường sự nghiệp bắt đầu từ gần cổ tay và chạy lên ngón tay giữa. Đường sự nghiệp thường liên quan đến công việc, những tham vọng và định hướng trong cuộc sống. Mỗi người sẽ có đường chỉ tay khác nhau và sau đây là một số đặc điểm ở đường chỉ tay công danh:

– Nếu đường sự nghiệp dài, rõ nét, chạy thẳng giữa lòng bàn tay, chứng tỏ đó là người rất giỏi giang, lập nghiệp từ rất sớm. Ngược lại, nếu đường sự nghiệp bị đứt đoạn, bạn là người có tâm lý không vững vàng, dễ chịu tác động từ những yếu tố xung quanh.

– Bàn tay chỉ có một đường công danh có hình dáng rõ ràng, đậm nét và không bị các đường chỉ tay khác đan xen chằng chịt thì đây là nét tướng tốt. Đây là người có tài trí hơn người, nên vận trình sự nghiệp vô cùng tốt. Những người có đường chỉ tay này không bao giờ thiếu cơ hội để thăng tiến, chỉ cần họ biết nắm bắt cơ hội thì sẽ giành được những vị trí cao.

– Những người có hai đường sự nghiệp song song nhau thì thường có hai công việc cùng lúc mang lại cho bạn cuộc sống giàu có nhưng cũng khiến họ mệt mỏi và căng thẳng.

– Hoặc nếu bàn tay có nhiều đường công danh xuất hiện là dấu hiệu của một người vô cùng tài năng, có khả năng thích ứng cao, linh hoạt trong công việc, có nhiều sở trường, có thể đảm nhận nhiều vị trí khác nhau. Chính nhờ thế mà những người này gặt hái được nhiều thành công vang dội trong cả công việc và cuộc sống.

– Bàn tay không có đường công danh là trường hợp đặc biệt. Điều này thể hiện đây là người có tư chất bình thường, không có gì nổi trội, cuộc sống bình lặng và yên ả. Họ không có nhiều tham vọng, cũng không đặt cho mình mục tiêu cao xa mà an phận thủ thường, thiếu chí tiến thủ và dễ dàng hài lòng với những gì mình có.

– Đường công danh bị nhiều đường chỉ tay khác chèn lên là người có tham vọng lớn, nhiều khát khao hoài bão nhưng lại chẳng có được những gì mình muốn. Họ phải trải qua nhiều sóng gió mới có được thành công. Ví dụ như người có đường sự nghiệp cắt đường trí tuệ, phần lớn thành công trong sự nghiệp là do “tự thân vận động”. Thành quả mà họ đạt được thường ở ngoài độ tuổi 30.

– Đường công danh gợn sóng cho thấy người có đường chỉ tay này mềm yếu trong tính cách. Họ là người thiếu quyết đoán cho dù có ý tưởng nhưng không có dũng khí thực hiện nên khó làm nên đại sự.

Ngoài ra, các phương pháp cảm xạ, bói bài tây, nhìn đoán qua nhân tướng học … cũng nói khá rõ nét về công danh, sự nghiệp của mỗi người trong mỗi giai đoạn khác nhau.

Trong chúng ta ai cũng muốn mình có cuộc sống giàu sang, phú quý, hanh hiển nên đều mong muốn khám phá đường công danh sự nghiệp của mình để đạt được điều mình mong muốn. Nhưng để mọi sự hanh thông thì yếu tố quan trọng là mỗi người không ngừng lỗ lực học tập, làm việc vì đây chính là là tiền đề để dẫn đến thành công.

Mọi thông tin cần giải đáp xin liên hệ Cậu Vân số điện thoại 098.666.91.54