Tử Vi

Tổng quan tử vi tuổi Mão

Người tuổi Mão được sao Thiên Hỉ chiếu mệnh, phúc phận tốt đẹp, được quý nhân phù trợ, cuộc sống êm ấm, không gặp phong ba bão táp.

Những người tuổi Mão là những người thông minh, mưu trí, nhanh nhẹn và có con mắt tinh tế, nhìn xa trông rộng lại được hưởng phúc gia đình, nhờ cậy người thân ruột thịt. Người tuổi này rất tốt bụng, nhiệt tình và luôn sẵn sàng giúp đỡ những người gặp khó khăn. Nhưng bên cạnh họ thường có kẻ tiểu nhân sẵn sàng gây họa bất cứ lúc nào.

Những người sinh năm Mèo có tính tình hiền dịu và rất biết ăn nói. Người này hiếm khi gây mâu thuẫn với ai vì tôn chỉ của họ là “dĩ hòa vi quý”. Họ có khả năng thích nghi với hoàn cảnh, chịu đựng những áp lực của công việc, cuộc sống.

Người tuổi Mão rất tốt với bạn bè và đồng nghiệp nhưng trong thâm tâm vẫn giữ 1 khoảng cách nhất định chứ không quá thân thiết như vẻ bề ngoài. Bề ngoài hòa nhã song trong nội tâm đây lại khá cố chấp. Họ luôn tự tin vào bản thân mình, dễ cảm thấy hạnh phúc, hài lòng với cuộc sống.

Tính cách của người tuổi Mão

Người sinh năm Mão tính cách ôn hòa, thích sự yên tĩnh. Họ có phần thiếu quyết đoán, kém nhanh nhạy nên thường để lỡ mất thời cơ tốt. Nhiều người tuổi Mão được yêu quý bởi sự cởi mở, tốt tính của họ. Họ giúp đỡ người khác rất nhiệt tình, không bao giờ cầu lợi cho bản thân.

Người tuổi Mão bản tính hiền hòa, không thích phải đối mặt với nguy hiểm, không thích tranh đoạt. Họ thích cuộc sống tập thể. Dù trong bất kì tính huống, hoàn cảnh nào, những người này đều có khả năng điều khiển cảm xúc, giữ thái độ bình tĩnh, hòa hợp. Đây là mẫu người được nhiều người quý mến.

Luận giải tử vi tuổi Mão cho thất người này có trí nhớ tốt, tâm địa lương thiện, cũng rất nhạy cảm. Họ là người coi trọng quy tắc, kiên trì, nhẫn nại, khiêm nhường, thích cô độc. Nữ giới tuổi này là người đa sầu đa cảm, dịu dàng mềm yếu.

Ưu điểm nổi bật của người tuổi Mão là tính chu đáo, cẩn thận, thấu hiểu lòng người, làm việc cẩn trọng. Họ giỏi ăn nói, nói chuyện nhẹ nhàng mà rất có sức thuyết phục, được nhiều người tin tưởng.

Khuyết điểm duy nhất của người tuổi này đó là tính đố kị, vì ghen ghét với người mà có thể đầu óc u mê, làm ra những chuyện bình thường không thể tưởng tượng nổi. Có tâm phản bội song lại trọng tình cảm bạn bè, thường tiêu xài lãng phí, không biết tiết kiệm tiền bạc. Tiền vận nên biết tích cóp, dành dụm tiền bạc phòng lúc tuổi già.

>>> Địa chỉ tham khảo: Cậu Vân xem bói nhà cửa tại Hà Nội

Sự nghiệp của người tuổi Mão

Người tuổi Mão đa phần thành đạt trong thương trường và quan trường. Và họ cũng có đức tính tiến thủ. Trong công việc, đây là người luôn nghiêm túc, chăm chỉ, có chính kiến, có nghị lực, có trách nhiệm cao, trọng hình thức và có đầu óc kinh doanh, yêu nghề. Làm việc hiệu quả cao, việc đã quyết thì sẽ không dễ dàng từ bỏ. Dù làm công việc gì thì họ cũng đều rất cẩn thận và chú ý đến phúc lợi xã hội sau này. Về tài lộc nói chung là ổn, cả đời không phải lo lắng cơm áo gạo tiền.

Họ không có chút hứng thú gì với cuộc sống đầy sức ép, cũng ghét cảnh nhàm chán, khô khan của giới văn phòng. Sự nghiệp của họ không quá phát triển, nhiều lần thất bại liên tiếp.

Trong con đường sự nghiệp của mình thì người tuổi Mão cũng cần khắc phục và tu tỉnh những nhược điểm trong thì mới mong giành được thành tựu.

  • Trong công việc nên cẩn trọng và tỉnh táo với người khác giới  vì nếu sa đà vào chuyện tình cảm thì rất dễ dẫn đến bất hạnh.
  • Xây dựng cho bản thân một tư tưởng ổn đinh, không tránh né hiện thực, không ngại gian khổ, khi gặp khó khăn không được trễ nải, nhút nhát thiếu chí hướng lơn.
  • Tránh thói quen gặp sao hay vậy, cần có chí tiến thủ, dám kham khổ để nghiên cứu chuyên sâu làm việc tỉ mỉ.
  • Khắc phục tính chủ quan, quan liêu và đức tính dễ tin người khác dẫn tới hỏng việc, hại cho bản thân.

Tài lộc của người tuổi Mão

Người tuổi Mão khẳng khái chính trực, có quan hệ xã hội tốt nên tài lộc cũng tốt, cả đời sung túc, không lo cơm áo. Họ lạc quan, yêu đời lại có nhân duyên tốt, không bao giờ so tính thiệt hơn nên dù kiếm được tiền cũng không có suy nghĩ tiết kiệm, nên số tiền dành dụm không quá nhiều. Khi có nhiều tiền thì họ nghĩ ngay cách để ăn tiêu, nhiều khi hoang tàn. Họ yêu cầu rất cao về vật chất, thích những đồ xa xỉ, đắt tiền.

Khi còn trẻ người tuổi Mão thường hay lãng phí tiền bạc. Tới khi kết hôn thì dần dần mới tiết kiệm và biết cách chi tiêu hợp lý hơn, hậu vận kinh tế dần khấm khá.

Tình duyên và hôn nhân của người tuổi Mão

Người tuổi Mão có tính tình hiền hòa, hòa đồng với mọi người. Họ rất chú trọng hình thức bề ngoài. Họ có thần thái ưu nhá, sự quyến rũ của họ toát ra từ chính con người họ nên có sức cuốn hút với người khác giới. Họ không cần chủ động mà vẫn có người tới làm quen, bắt chuyện.

Trong chuyện tình cảm, người này cũng đa sầu đa cảm. Họ rất biết cảm thông và thấu hiểu cho người khác. Họ mơ ước về cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, nhưng bản thân là người thích cảm giác an toàn nên họ luôn cẩn trọng, rụt rè khi quyết định bước chân vào ngưỡng cửa hôn nhân.

Trong tình yêu, con giáp này là người rất mực chung thủy. Một khi gặp được người xứng đáng, họ sẽ toàn tâm toàn ý chăm sóc, lo lắng cho đối phương, sẵn sàng hy sinh bản thân để người đó được hạnh phúc. Tuy nhiên, đây lại là người tiêu cực trong tình yêu. Nên giữ tỉnh táo, lắng nghe lời khuyên của người thân khi chọn bạn đời.

Nam giới tuổi Mão khi còn trẻ phóng khoáng trong tình yêu. Họ được nhiều cô gái hâm mộ và theo đuổi. Họ thường thể hiện sự thẳng thắn và thành thực của mình trong khi nói chuyện về tình yêu, cũng rất biết cách lấy lòng phái đẹp. Nhưng khi được đối phương bày tỏ tình cảm, nếu đó là người muốn trói buộc tự do của họ thì họ sẽ nhanh chóng rút lui. Khi trưởng thành thì dần dần tính cách nam gới tuổi Mão chín chắn hơn.

Nữ giới tuổi Mão là người dịu dàng, lương thiện, thuần khiết. Trong tình yêu, họ là người rõ ràng dứt khoát. Con gái tuổi này tốt nhất nên tìm người có thể hiểu và chấp nhận được tính cách của mình, mang lại cho mình cảm giác an toàn. Sau khi kết hôn, không nên an phận thủ thường mà nên tích cực vận dụng tài năng thiên phú của mình, học tập thêm nhiều kiến thức và phát triển sự nghiệp.

Xem thêm: Tổng quan tử vi tuổi Tý

Để lại bình luận