Xem Bói

Luận đoán tính cách qua âm thanh giọng nói trong nhân tướng học

Âm thanh giọng nói của con người là thứ có thể thay đổi nhanh nhất. Ví dụ biển cảm của giọng nói khi ốm sẽ khác khi khoẻ, khi vui giọng nói lại khác khi buồn, khi mạnh mẽ giọng nói cũng mạnh mẽ có hồn, khi ta buồn thì giọng cũng ủ rầu … Âm thanh của giọng nói có sự bắt nguồn và phản ánh tố chất và tình cảm bên trong. Trong đông y thì thầy thuốc nghe âm thanh để bắt bệnh. Trong điều tra hình sự thì nhân viên điều tra nghe âm thanh để phân biệt thật – giả …. Và trong đời sống ta sử dụng âm thanh để thể hiện nhiều tình cảm và cảm xúc… Bài viết bên dưới đây sẽ nói về âm thanh giọng nói trong nhân tướng.

Cổ tướng học đánh giá âm thanh giọng nói cũng đóng một vai trò trọng yếu, giúp nói lên rất nhiều về con người trên nhiều bình diện.

Nhà tướng học tông sư đời Tống là Mã Môi đã nói: “Tướng pháp thường thừa lấy âm thanh làm chủ”. Một nhà tướng học nổi tiếng khác là Đạt Ma thiền sư của Thiếu Lâm Tự cũng nói: “Cầu toàn lại thanh âm” trong phần yếu quyết căn bản để thẩm định sự hoàn hảo hay khuyết điểm tổng quát của con người.

Tuy nhiên, phần học này có tình cách trừu tượng và rất khó lĩnh hội. Những điểm khái quát cần thiết và dễ nhận tháy nhất sẽ dễ dàng để luận đoán hơn nhưng không được sâu sắc.

Con người từ khi sinh ra đến khi trưởng thành, khi già nua giọng nói cũng thay đổi, giọng nói của đàn ông hoặc con trai khác với giọng nói đàn bà. Sự khác biệt về giọng nói đó khiến chúng ta chỉ cảm nhận thấy dễ dàng, nhưng miêu tả ra cho rành mạch. Giọng đàn ông phải mạnh mẽ, rắn rỏi trong sáng Giọng đàn bà phải ôn hoà, nhỏ nhẹ nhưng rõ ràng. Những người có âm thanh giọng nói thuận theo định luật đó hầu hết là những người được coi là bình thường về âm điệu tổng quát.

Những người đàn ông mà có giọng đàn bà hay đàn bà mà có giọng như đàn ông thì mạng vận thường hay bị lận đận về mặt tình cảm. Phần lớn đàn ông có giọng đàn bà đều khó thành đạt được sự nghiệp. Nhưng nếu âm thanh giọng nói của đàn ông  mạnh mẽ mà khô khang, lớn mà không có tiếng vang, hoặc giọng lớn mà nhịp nói quá nhanh thì là tướng xấu. Nếu như các điểm khác trên khuôn mặt hoặc cơ thể mà hoàn hảo mà âm thanh có khuyết điểm thì bị coi là phá tướng. Nặng thì sự nghiệp bất thành hoặc chết yếu, nhẹ thì sóng gió liên miên.

Đàn bà có giọng đàn ông thường khắc chồng, con tình cảm không mấy khi được thư thái. Đàn bà mà tiếng nói quá nhỏ và yếu, không trong trẻo, không có âm lượng thì cũng không có âm thanh nữ làm quý. Đàn bà mà có khuyết điển về ân thanh giọng nói vừa kể trên khó thoát khỏi cảnh khốn quẩn về một hay nhiều mặt trong cuộc sống.

Tham khảo địa chỉ: Cậu Vân Xem bói công việc ở Hà Đông

Âm thanh giọng nói của nam hay nữ phải trong trẻo, có âm lượng đầy đủ, phát tự lồng ngực (Đan điền) chứ không nên thì thào đầu lưỡi (tiếng không ra âm lượng, hụt hơi). Người có những âm thanh giọng nói như trên thì dẫu cho diện mạo không sáng sủa khôi ngô thì cũng có thể sống cuộc sống an nhàn bình dị.

Nhưng dù người có mặt mũi khôi ngô tuấn tú, thân hình đẹp mà tiếng nói bị phá , bị liệt cách như tiếng lớn, hoặc thê thảm như tiếng vượn hú, buồn tẻ như tiếng dế hoặc cuồng loạn như tiếng chó sủa trăng, đều là những điểm bất thường. Nếu tướng mạo không đẹp mà còn có một trong các ân thanh giọng nói như trên thì đoán là mạng vận người đó không bao giờ khá được.

Nguồn: sưu tầm

Để lại bình luận