Phong Thuỷ

Cách tự xem phong thủy cho nhà ở

Ngôi nhà là nơi gắn bó các thành viên trong gia đình. Phong thủy ngôi nhà sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tài vận của chủ nhà và các thành viên trong gia đình. Việc xem ngôi nhà mình đang ở có hợp phong thủy không bạn hoàn toàn có thể tự xem dựa vào những thông tin dưới đây. Thiết kế nội và ngoại thất hợp phong thủy giúp mang lại cho gia chủ nhiều may mắn và an lành trong cuộc sống.

  1. Kiểm tra “ám tiến sát”

Đứng trước cửa nhà và nhìn thẳng ra ngoài xem có công trình lớn hoặc chướng vật đối diện hay không. Trong phong thủy, “ám tiến sát” thường là vệ tinh, dây điện của hàng xóm, cột dây điện trên đường, tháp nhọn của nhà thờ, hoặc một con đường dài đâm thẳng vào  đúng hướng vào cửa chính ngôi nhà.

Phương pháp hóa giái các “ám tiến sát” đó là chủ nhà chỉ cần đặt trước cửa một chiếc gương bát quái hướng ra ngoài.

  1. Kiểm tra vị trí nhà

Cách kiểm tra này thì bạn cần 1 la bàn và đặt la bàn sao cho hướng kim chỉ Bắc trùng với điểm chính Bắc để tìm ra hướng căn nhà bạn. Xem xét xem hướng của ngôi nhà có hợp phong thủy với chủ nhà hay không. Nếu hướng nhà hiện tại là hướng xấu thì bạn cần tìm cách hóa giải những thế xấu của ngôi nhà.

>>> Bài viết tham khảo: Xem bói tử vi 2019

  1. Kiểm tra đường vào nhà

Việc kiểm này giúp bạn xem có vật gì ngăn chặn luồng khí đi lưu thông hay không. Nếu có bất kỳ vật cản gì trước cửa thì cần phải di dời. Nếu những thứ ở ngoài đường không thể di dời thì cũng cần có cách hóa giải.

  1. Kiếm tra hình dáng nhà

Nếu như nhà bạn không phải hình vuông vức thì cần xem nhà bạn bị khuyết ở góc nào (góc tù). Góc khuyết biểu tượng cho 1 phương hướng nào đó trong bát quái không cách nào đối ứng với căn nhà. Nếu đây phương vị này đối với bạn rất quan trọng, thì bạn nên dùng gương tạo lại phương vị đó.

  1. Kiểm tra nhà bếp

Điều tối kỵ là việc đặt bếp mà khi nấu ăn bạn sẽ quay lung ra cửa. Nếu bếp nhà bạn đang ở vị trí này thì cần sửa lại. Ngoài ra thì Nghĩa là bếp nấu căn cũng không nằm ngay cạnh vòi nước hoặc tủ lạnh. Và cũng cần chắc chắn rằng hướng bếp nấu có hướng về phương vị “tọa hung hướng cát” hay không.

Việc thêm một gương ở phòng ăn cũng là một gợi ý  nhằm “gia tăng tài phúc” cho gia chủ

Bàn ăn nên đặt đối diện với phương vị tốt nhất của gia chủ.

  1. Kiểm tra phòng ngủ

Đầu giường ngủ không nên treo những bức tranh dày nặng hay tủ áo to. Không nên đặt gương chiếu về giường ngủ. Phong thủy phòng ngủ là 1 trong những yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng không chỉ đến giấc ngủ mà còn cả đến vận mệnh của bạn và gia đình. Phòng ngủ hợp phong thủy sẽ mang lại cho bạn cuộc sống gia đình, vợ chồng tốt lành, nhiều may mắn và hạnh phúc.

Nên đặt đầu giường hướng về Đại cát. Nếu như không được thì bạn có thể chọn một trong 3 phương vị còn lại. Nếu hai vợ chồng không có cùng một phương vị tốt nhất thì nên dựa theo phương vị của người phụ nữ.

Địa chỉ tham khảo: https://denmau.info/

  1. Kiểm tra nhà tắm/ nhà vệ sinh

Đây là 2 khu vực quan trọng trong ngôi. Theo phong thủy, đây là khu vực nước từ nhà bạn trôi ra. Nếu khu vực nhà tắm, nhà vệ sinh đặt ở phương vị quan trọng, thì cách hóa giải là khi không sử dụng thì nên đóng cửa nhà vệ sinh, đậy nắp bồn cầu lại.

  1. Điều chỉnh phương vị nơi làm việc

Nếu nhà có phòng làm việc riêng thì nên đặt bàn và ghế đối diện với phương vị Sinh khí. Và đặc biệt hơn là nơi làm việc lưng không được quay ra cửa.