Xem Bói

Cách nhận biết mộ kết

Mồ mả không chỉ là nơi yên nghỉ của người đã mất mà còn là yếu tố tâm linh, ảnh hưởng đến cuộc sống của những người trong gia đình đó có thể chỉ ở đời này hoặc còn kéo sang đời sau. Dân gian có rất nhiều lời truyền về một dạng mộ mà luôn được mọi người quan tâm, lo lắng mỗi khi nhắc đến đó là mộ kết. Do đó trước khi gia đình có ý định “bốc mộ”, xây dựng lại mộ cho người mất thường đi xem thầy. Vậy mộ kết là gì? Mộ kết là tốt hay xấu? Sau đây sẽ là lý giải về mộ kết.

Mộ kết là gì?

Có nhiều cách để kiểm tra mộ kết như bằng phương pháp Cảm xạ, ngoại cảm, cảm nhận trường Khí hay quan sát bằng mắt thường sẽ thấy ngôi mộ đó càng ngày càng nở ra do giống như những cái gò thường nổi lên do hiện tượng dư khí của Long mạch trên cánh đồng. Trên các ngôi mộ kết thường cỏ mọc rất nhanh và xanh tốt. Có một phương pháp dễ nhận biết mộ kết mà người xưa hay dùng là họ cắm những cành cây khô vào những khu vực nghi có mộ kết, nếu những cành khô đó nẩy mầm xanh tốt thì gần như chắc chắn đây là mộ kết. Hoặc khi nhìn những viên đá, bia mộ trên mộ phần nghi là mộ kết thì trông chúng bóng loáng lên như được lau chùi bằng dầu bóng.

– Kết mối: Là mối (termite) tập hợp, tạo thành một lớp tường bảo vệ hài cốt kiên cố khỏi bị xâm phạm của tà khí.

– Kết thủy: Hay thủy tụ là hài cốt được một lớp nước trong bảo vệ qua nhiều chục năm như một thứ nước ướp xác. Nếu bốc mộ thì nước sẽ nhanh chóng hóa đục và hài cốt tức khắc ngả nâu đen.

Mộ kết là tốt hay xấu?

Theo quan điểm tâm linh thì những người trong mộ kết thường là người lúc sống được mọi người quý trọng, tích được nhiều công đức. Mộ đã thụ được Linh Khí của Long mạch, tụ khí lại trong mộ và làm cho con cháu trong dòng họ đó làm ăn thuận lợi, gia đình, dòng họ thuận hòa và mạnh khoẻ.

Khi nhận biết được những ngôi mộ kết thường gia đình, dòng họ sẽ không bốc mà giữ nguyên vậy chỉ xây dựng xung quanh hoặc trang trí thêm lên trên bề mặt mộ.

Khi gặp trường hợp Mộ kết mà vẫn cố tình bốc lên thì sẽ gây ra vô vàn rắc rối trong cuộc sống của dòng họ. Nếu bốc phải mộ kết thì dòng họ lụn bại, chết độc đinh, chết cháu đích tôn.

Địa chỉ tham khảo: Cậu Vân xem bói mộ phần tại Hà Đông